Huyện Đồng Hỷ: diễn tập thực binh chữa cháy rừng năm 2019

2019-11-05 00:00:00.0

Nhằm tạo sự chủ động cũng như trang bị những kinh nghiệm trong việc tổ chức, chỉ đạo, huy động lực lượng chữa cháy rừng cho chính quyền địa phương trong mọi tình huống, cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng, từ đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra; ngày 29/10, huyện Đồng Hỷ đã tổ chức diễn tập thực binh chữa cháy rừng cấp xã năm 2019.

Tham dự buổi diễn tập có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh; Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện Đồng Hỷ; Công an, Quân sự, Kiểm lâm huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quang Sơn và lực lượng tham gia diễn tập chữa cháy rừng trực tiếp với trên 200 người.

Với sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, dụng cụ, phương tiện và sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng nên cuộc diễn tập thực binh phòng cháy chữa cháy rừng xã Quang Sơn năm 2019 thành công tốt đẹp. Tình huống cháy rừng giả định sát với thực tế của địa phương và được thực hiện theo đúng kịch bản và yêu cầu đề ra.

Ngay sau buổi diễn tập Ban chỉ đạo diễn tập đã tổ chức rút kinh nghiệm từ thực tế và những hạn chế trong công tác chỉ đạo chữa cháy rừng. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp rút kinh nghiệm, ông Nguyễn Văn Thủy – Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ, biểu dương các lực lượng tham gia diễn tập; Cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy rừng cấp xã, kiểm tra, rà soát bổ sung và hoàn thiện phương án phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra. Trong đó, chú trọng chủ động PCCCR theo phương châm 4 tại chỗ; tăng cường công tác kiểm tra và kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về PCCCR; thực hiện tốt việc kết hợp phát triển kinh tế – xã hội với bảo đảm quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.Thông qua diễn tập giúp chủ rừng và nhân dân làm quen và sử dụng thành thạo dụng cụ, máy móc chữa cháy rừng thể hiện tính cộng đồng, sự phối hợp thống nhất, chặt chẽ, khoa học, tạo thói quen ứng phó kịp thời trước những nguy cơ thiên tai, hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập thực binh chữa cháy rừng năm 2019

Đại biểu dự buổi diễn tập thực binh chữa cháy rừng năm 2019
Các lực lượng tham gia chữa cháy rừng

T/h: Nguyễn Thị Loan, Hạt Kiểm lâm Đồng Hỷ