Hội nghị tập huấn tuyên truyền về giống cây lâm nghiệp, trồng rừng gỗ...

2019-11-19 00:00:00.0

Trong thời gian qua, ngành lâm nghiệp đã có nhiều thay đổi quan trọng về chính sách pháp luật nhằm mục tiêu tạo môi trường phát triển lâm nghiệp thông thoáng, thuận lợi nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về công tác quản lý nhà nước.

Nhằm phổ biến rộng rãi cho các đối tượng liên quan hiểu rõ nội dung những văn bản pháp quy về Lâm nghiệp mới để tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đảm bảo các quy định của pháp luật, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền về giống cây Lâm nghiệp, lợi ích của việc trồng rừng thâm canh gỗ lớn và chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn đối với loài Keo lai và Keo tai tượng trên địa bàn các huyện Đại Từ, Định Hóa, Đồng Hỷ, Phú Lương và Võ Nhai.

Đ/c Bùi Thanh Hùng – Phó Chi cục trưởng phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Tham gia mỗi lớp tập huấn với trên 50 học viên đại diện cho hơn 200 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống cây trồng Lâm nghiệp; một số hộ dân tham gia trồng rừng trên địa bàn các xã; cán bộ kiểm lâm địa bàn và cán bộ lâm nghiệp xã. Hội nghị tập trung giải đáp các thắc mắc của học viên về hướng dẫn  Quyết định số 2926/QĐ-BNN-TCLN của Bộ Nông nghiệp và PTNT về kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn, chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn đối với loài Keo lai và Keo tai tượng và Thông tư số 30/2018/TT-BNNT&PTNT về danh mục loài cây trồng Lâm nghiệp chính; công nhận giống và nguồn giống; quản lý vật liệu giống cây trồng lâm nghiệp chính.

Thông qua các lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác quản lý giống, đồng thời để việc sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tuân thủ đúng các quy định về quản lý giống cây trồng Lâm nghiệp chính, cũng như cung cấp cho người dân trồng rừng những kiến thức về kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn, chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn đối với loài Keo lai và Keo tai tượng nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế rừng trồng, góp phần phát triển nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến và xuất khẩu./.

T/h: Nguyễn Tiến Chung – Phòng Sử dụng&PTR