Chi cục Kiểm lâm tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60...

2019-11-08 00:00:00.0

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959-28/11/2019), Chi cục Kiểm lâm triển khai tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại quá trình hình thành, phát triển, truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về những thành tựu đạt được nhờ có sự phấn đấu, nỗ lực hết mình của cả hệ thống ngành lâm nghiệp; tuyên truyền về những kết quả đạt được của ngành lâm nghiệp và định hướng trong thời gian tới; đồng thời, tri ân, ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân vào kết quả chung ngành lâm nghiệp; động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Lâm nghiệp Thái Nguyên quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao như sau:

1) Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền lĩnh vực Lâm nghiệp nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hình thành và phát triển của ngành Lâm nghiệp Việt Nam; nâng cao nhận thức về vai trò, giá trị của rừng, vai trò của Lâm nghiệp trong nền kinh tế quốc dân, bảo vệ môi trường và an sinh xã hội. Vận động nhân dân và các thành phần kinh tế tích cực tham gia bảo vệ và phát triển rừng. Phối hợp với các cơ quan báo, đài địa phương tăng cường thời lượng thông tin về các hoạt động trong lĩnh vực Lâm nghiệp.

2) Hoàn thành và phấn đấu vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch bảo vệ, phát triển rừng và thương mại lâm sản năm 2019; Xây dựng  kế hoạch để tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch bảo vệ, phát triển rừng năm 2020 cũng như cả giai đoạn 2016 – 2020.

3) Tổ chức triển khai có hiệu quả Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

4) Sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020”.

5) Chi cục Kiểm lâm tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm ngày lâm nghiệp vào ngày 28/11/2019.

Các nội dung trên đã được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên triển khai tới các phòng nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc để tổ chức thực hiện và đã được cụ thể tại kế hoạch số 1205/KH-CCKL, ngày 06/11/2019 của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959-28/11/2019)./.

T/h: Dương Hương – Phòng Tổ chức TT&XDLL