Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên thăm và làm việc tại Chi cục Kiểm lâm

2019-07-15 00:00:00.0

Ngày 10/7/2019,  đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Văn Lượng, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và làm việc tại Chi cục Kiểm lâm. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo: Sở Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch Đầu tư, Tài chính.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc hội nghị được nghe đồng chí Vũ Văn Phán, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Các chỉ tiêu nhiệm vụ trong những năm gần đây, đặc biệt 6 tháng đầu năm 2019 đơn vị đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trung bình mỗi năm, toàn tỉnh trồng được trên 5.000ha rừng, góp phần nâng độ che phủ của rừng đạt 53,03%. Các chương trình dự án đã đạt được những kết quả tích cực, thu hút được nhiều thành phần tham gia gồm: Trồng rừng sản xuất, phòng hộ, xây dựng vườn cây Bác Hồ và nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020; Đề án bảo vệ và phát triển rừng khu rừng ATK Định Hóa giai đoạn 2008-2020 ….

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện Chi cục Kiểm lâm, các Sở và lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc ghi nhận những kết quả Chi cục Kiểm lâm đạt được trong thời gian quan, đồng thời trong thời gian tới yêu cầu Chi cục Kiểm lâm cần tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn; Xây dựng dự án trồng rừng gỗ lớn theo tiêu chuẩn FSC; Tham mưu xây dựng cơ chế huy động các nguồn lực cho công tác bảo vệ và phát triển rừng; Làm tốt công tác Phòng cháy chữa cháy rừng, tổ chức thực hiện tốt chỉ thị số 13 của Ban chấp hành Trung ương. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo, phối hợp tạo điều kiện giúp Chi cục Kiểm lâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

T/h: Nông Thị Hồng CẩmPhòng TCTT&XDL